2022 Hàng Consol Là Gì, Coloader Là Gì? Hàng Consol Là Gì ?

Làm XNK thì phải biết hàng FCL, hàng LCL là gì, nhưng điều khoản. cửa hàng an ủi không phổ biến như vậy? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hàng LCL và hoạt động của hình thức vận chuyển hàng lẻ hay còn gọi là gom hàng.

Bạn đang xem: Bàn điều khiển là gì?

Với các hàng LCL hợp nhất, nó còn được gọi là hàng consol. Cho nên Bàn điều khiển là gì?? Các khái niệm liên quan như coloading hay coloader là gì? bảng tài khoản theo thông tư 200

Contents

1. Hàng consol là gì?

Trong hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, LCL (Ít hơn Container Tải) hay còn gọi là cửa hàng an ủi nghĩa là hàng bị thiếu, không đủ cho một container.

Như vậy, khi bạn xuất hoặc nhập khẩu, bạn sẽ gặp phải tình trạng hàng hóa không đủ để đóng đầy một container. Do đó, hàng hóa của bạn cần được đóng chung container với một số lô hàng khác.

Khi đó, công ty dịch vụ sẽ gộp nhiều lô hàng LCL, sắp xếp, phân loại, lập chứng từ và đóng vào container, sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp hàng đến cảng đích. Hoạt động kinh doanh đóng gói hàng hóa vào các container như vậy được gọi là hợp nhất, hoặc hợp nhất. Hàng LCL (hay còn gọi là hàng lẻ, hàng consol) được phân biệt với hàng FCL (Full Container Load), nghĩa là hàng được xếp nguyên container, không cần đóng chung với các lô hàng khác. Quản lý nguồn nhân lực

*

2. LCL Coloader là gì?

Trên thực tế, các chuyến hàng trong cùng một container không phải lúc nào cũng đi đến cùng một cảng đích. Nhiều khi chúng chỉ được vận chuyển trong cùng một container trên một tuyến đường nhất định, sau đó được bốc dỡ và phân loại sang các container khác (chất lại) trước khi chuyển tiếp. Trên thị trường hiện nay, hầu hết những người bán hàng lẻ thường thông qua các công ty giao nhận (công ty cung cấp dịch vụ vận tải nội địa, vận tải quốc tế bằng đường biển và đường hàng không, giúp khách hàng khai báo hải quan, lập chứng từ vận tải, dịch vụ kho bãi, giao nhận) đọc báo cáo tài chính.

Doanh số bán lẻ được gọi là người gom hàng. Vì vậy, khi khách hàng đặt phòng qua Forwarder (FWD), FWD phải đặt trước trên consol, điều này đã được tải lên một lần. Nếu một khách hàng đặt hàng qua FWD1 thì FWD1 đặt hàng cho FWD2 và sau đó FWD2 đặt hàng trên đơn vị bán lẻ, thì hàng đã được cộng dồn hai lần. Như vậy, hàng lẻ đồng tải là hàng lẻ phải chuyển sang container khác mới đến được cảng đích.

3. Coloading in consol row là gì?

Co-loading là việc đóng gói hàng LCL của Người giao nhận (hoặc Người gom hàng) với Người gom hàng hoặc hàng nguyên container (FCL) để đóng gói với NVOCC (một công ty hoạt động trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa đường biển). được coi là người chuyên chở nhưng không sở hữu tàu). Trong trường hợp này, FWD là hãng vận tải thứ cấp, không phải đại lý hãng tàu.

Vai trò của Co-Loading trong giao nhận hàng hóa

(1) Forwarder không có đủ hàng để tự mở Container Consol. Nhưng phải để hàng đi đúng giờ theo lịch tàu đã đặt trước với Khách hàng.

(2) Forwarder tránh lãng phí, thất thoát nếu tự mở Container Consol khi lượng hàng ít và cần giữ uy tín với Khách hàng.

(3) Người giao nhận muốn có mức giá và dịch vụ tốt hơn. Hoặc nhận được Hoàn phí cao hơn từ Công cụ hợp nhất chính.

(4) Người giao nhận có thể chấp nhận vận chuyển hàng hóa đến các điểm đến mà họ không có dịch vụ.

Xem thêm: Nhóm 3: Nhìn về Ubume, Yêu quái từng là người, Hai câu chuyện về Ubume

(5). Các lý do khác.

Ví dụ: Forwarder không có B / L đi Mỹ nên phải sử dụng B / L trực tiếp từ Người hợp nhất bán lẻ để cấp cho Khách hàng, ..

Đồng tải có lợi cho tất cả các bên liên quan:

(1) Co-loader sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển với lịch trình và giá cước tàu linh hoạt cho khách hàng. Có thể giảm lỗ hoặc tăng lợi nhuận.

(2) Master Loader sẽ tận dụng hết công suất của Container Consol, có thể bán hàng với giá cạnh tranh.

(3) Hãng tàu sẽ nhận thêm container từ Chủ Container Consol hoặc NVOCC / Hãng tàu khác. Và tận dụng hết các khe cắm trên tàu.

(4) Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ Co-loading: Chủ động sắp xếp thời gian giao hàng, đáp ứng tốt tiến độ giao hàng đã ký với Nhà nhập khẩu. Đặc biệt là có được dịch vụ tốt và mức giá cạnh tranh.

Bài viết về hàng Consol là gì? Đồng tải, đồng tải là gì? giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về thông tin bán lẻ, khái niệm về coloading hay coloader.