Sự gián đoạn chuỗi cung ứng container có thể ảnh hưởng đến các chuyến hàng đến Giáng sinh

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng container có thể ảnh hưởng đến các chuyến hàng đến Giáng sinh

Ever Green có thể đang chuyển từ Kênh đào Suez và Cảng Container Quốc tế Yantian (YICT) trở lại hoạt động đầy đủ, nhưng các nỗ lực kiểm dịch Covid-19 của Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến các chuyến hàng xa đến Giáng sinh, dự án 44 cảnh báo.

Như Seatrade Maritime News đã đưa tin vào đầu tuần này, YICT cho biết hiện họ đã hoạt động trở lại đầy đủ, xử lý khoảng 40.000 teu mỗi ngày trên khoảng 20 bến tàu. Tuy nhiên, tác động của sự gián đoạn, đặc trưng là lớn hơn nhiều so với việc Ever Given chặn kênh Suez của Maersk, tiếp tục được cảm nhận tại các cảng trên khắp miền Nam Trung Quốc với thời gian gián đoạn cao theo dự án44.

“Dữ liệu cho thấy sự gián đoạn liên quan đến nỗ lực kiểm dịch Covid-19 của Trung Quốc có thể kéo dài sang năm, ảnh hưởng đến các chuyến hàng theo mùa cho đến tận Giáng sinh,” nhà phân tích cho biết.

Thời gian lưu trú trung bình trong bảy ngày luân phiên tại Yantian là 12,9 ngày đối với hàng đi từ Cảng xếp hàng và 4,2 ngày đối với hàng đến tại Cảng dỡ hàng.

Project44 lưu ý rằng thời gian ngừng hoạt động cao cho thấy nó vẫn đang hoạt động theo cách của nó thông qua việc tồn đọng lớn tích tụ trong tháng trước. Các nhà máy cũng được báo cáo là đã tạm dừng sản xuất do thiếu mặt bằng báo trước sự chậm trễ của chuỗi cung ứng trong nhiều tháng tới.

Josh Brazil, Phó Giám đốc Tiếp thị tại project44 cho biết: “Mặc dù chúng tôi có thể thấy rằng hàng hóa đang di chuyển qua cảng một lần nữa, nhưng sự kiện này đang được coi là một trong những sự kiện gây rối nhất trong năm. “

Trong khi đó, nền tảng đo điểm chuẩn giá cước trực tuyến Xeneta lưu ý rằng tác động của sự gián đoạn đã vượt xa nguồn gốc ban đầu của vấn đề.

Giám đốc điều hành Xeneta, Patrik Berglund, nhận xét, “Tất nhiên, trong một ngành công nghiệp kết nối, tác động của sự gián đoạn có ở khắp mọi nơi. Ở châu Âu, chúng tôi nghe nói về việc các tàu từ châu Á bị trì hoãn tới ba tuần, trong khi một số hãng vận tải hiện đang bỏ qua tất cả các chuyến ghé cảng được chọn cùng nhau, khiến các chủ hàng cảm thấy buồn bực. 2M gần đây đã thông báo rằng họ sẽ không dừng lại ở Rotterdam trên các tuyến Á-Bắc Âu trong bảy tuần tới, với THE Alliance theo sau. Maersk và MSC, trong khi đó, đang bỏ qua Hamburg trên tuyến AE7 / Condor của họ trong bốn tuần nữa do tình trạng tắc nghẽn đang diễn ra ”.