Tìm hiểu về ISF

ISF

ISF là gì?

Trước khi hàng hóa được vận chuyển đến Mỹ bằng tàu biển. Nhà nhập khẩu hoặc đại lý của họ phải cung cấp trước các thông tin về lô hàng sẽ nhập khẩu vào Mỹ trên mạng cho Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) theo dạng một hồ sơ gọi là ISF (Importer Security Filing), gọi nôm na là kê khai an nình dành cho nhà nhập khẩu. Kê khai này chỉ áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu vào Hoa Kỳ bằng tàu biển. không áp dụng đối với các phương thức vận chuyển khác hoặc là hàng xá.

tim-hieu-ve-isf
tim-hieu-ve-isf

Vào ngày 26/1/2019, một qui tắc mới có tên là kê khai an ninh dành cho nhà nhập khẩu và các yêu cầu bổ sung đối với chủ tàu (thường được gọi là qui định “10+2”) bắt đầu có hiệu lực. Qui định mới này áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu vào Hoa Kỳ bằng tàu biển. Nếu không tuân thủ theo qui định này sẽ dẫn đến hậu quả là các hình phạt bằng tiền, tăng cường kiểm hóa và trì hoãn trong việc thông quan.Thông tin cung cấp trong ISF giúp cải thiện hiệu quả của CBP trong việc nhận diện các lô hàng có rủi ro cao để ngăn chặn hoạt động buôn lậu, đảm bảo an toàn hàng hóa và an ninh.

CBP ban hành và bắt đầu thực thi yêu cầu đối với ISF vào 9/7/2013 như một biện bảo vệ để sàng lọc hàng hóa trước khi chúng được nhập khẩu vào Hoa Kỳ để ngăn chặn các hoạt động khủng bố hoặc bất hợp pháp.

ISF yêu cầu kê khai gì?

Các hàng hóa có ý định nhập khẩu vào Hoa Kỳ hoặc là có ý định nhập vào khu chế xuất thì nhà nhập khẩu hoặc đại lý của họ bắt buộc phải cung cấp 8 thông tin được yêu cầu 24 giờ trước khi hàng hóa được xếp lên tàu ở cảng đi. 8 thông tin này bao gồm:

  • Thông tin về người bán –Seller Name & Address.
  • Thông tin về người mua  – Buyer Name & Address.
  • Số hồ sơ nhà nhập khẩu/ số xác nhận thuộc  khu vực chế xuất . –Importer of record number / FTZ applicant identification number
  • Số hồ sơ của nhà nhập khẩu – Consignee number(s).
  • Nhà sản xuất/nhà cung cấp – Manufacturer (or supplier).
  • Thông tin người nhận hàng thể hiện trên vận đơn – Ship to party.
  • Nước xuất xứ – Country of origin
  • Mã số HS của hàng hóa theo biểu thuế của Hoa Kỳ (HTSUS) – Commodity Harmonized Tariff Schedule of the United States (HTSUS) number

Các nhà nhập khẩu có thể linh động trong việc kê khai các thông tin này. Các thông tin kê khai trong ISF phải được cập nhật một cách chính xác trong vòng 24h trước khi tàu chạy.

Có 2 thông tin bổ sung bắt buộc cũng phải được kê khai 24h trước khi tàu cập cảng tại Mỹ là:

  • Địa điểm đóng hàng – Container stuffing location
  • Người tập kết hàng – Consolidator

Haiphonglogistics cung cấp dịch vụ vận chuyển

Giá vận chuyển hàng hóa cạnh tranh

Dịch vụ chuyên nghiệp

An toàn uy tín

Công ty chúng tôi sẽ cho quý khách sự hài lòng đến từ sự tận tâm và chất lượng. Nhanh tay truy cập vào website Haiphonglogistics của công ty chúng tôi để được tư vấn sử dụng dịch vụ.

Haiphonglogistics chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, dịch vụ khai thuê hải quan, dịch vụ kho bãi…với giá rẻ, chất lượng đảm bảo uy tín. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.