Cảng Yantian sẽ hoạt động trở lại vào ngày 24 tháng 6

Cảng Yantian sẽ hoạt động trở lại vào ngày 24 tháng 6

Cảng Yantian dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại vào ngày 24 tháng 6 trong hơn một tháng sau khi các biện pháp chống lại sự bùng phát Covid-19 làm giảm công suất mạnh dẫn đến sự chậm trễ lớn đối với việc vận chuyển container toàn cầu.
Cảng quan trọng của Nam Trung Quốc thông báo sẽ hoạt động trở lại từ ngày 24 tháng 6 với sự kiểm soát hiệu quả của Covid-19 tại các khu vực cảng.
Tất cả các bến, bao gồm cả khu vực cảng phía Tây, đã đóng cửa trong thời gian ba tuần từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 10 tháng 6, về cơ bản sẽ hoạt động bình thường trở lại.
Số lượng xe đầu kéo nhập cảng sẽ tăng lên 9.000 chiếc mỗi ngày, và việc bốc dỡ các container rỗng và các container đầy hàng nhập khẩu vẫn diễn ra bình thường. Các thỏa thuận chấp nhận các container chở hàng xuất khẩu sẽ tiếp tục bình thường trong vòng bảy ngày kể từ ngày ETA của tàu.
Kể từ sau vụ dịch Covid-19 tại khu vực cảng Yantian vào ngày 21 tháng 5, hoạt động hàng ngày của công suất cảng đã giảm xuống còn 30% so với mức bình thường.
Các biện pháp này đã có tác động lớn đến vận tải container toàn cầu với hàng trăm dịch vụ bỏ qua hoặc chuyển hướng ghé cảng, trong một sự gián đoạn kinh doanh được Maersk mô tả là lớn hơn nhiều so với việc đóng cửa kênh đào Suez do Ever Given đóng cửa hồi đầu năm nay.
Sự chậm trễ cho việc cập cảng tại Yantian tiếp tục được báo cáo là 16 ngày hoặc lâu hơn, và tắc nghẽn đang gia tăng tại các cảng Shekou, Hong Kong và Nam Sa gần đó, mà Maersk đã báo cáo là hai đến bốn ngày vào ngày 21 tháng 6. Ngay cả khi Yantian nối lại hoạt động hoàn toàn, tình trạng tắc nghẽn và ảnh hưởng đến lịch trình vận chuyển container sẽ mất nhiều tuần để giải quyết.
Cảng Yantian sẽ tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt, đồng thời thúc đẩy sản xuất theo đó.
Năng lực xếp dỡ hàng ngày của Yantian có thể đạt 27.000 teu container với tất cả 11 cầu cảng trở lại hoạt động bình thường.

Haiphonglogistics hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!