Chuyển phát nhanh bằng đường hàng không: Lợi ích và Hạn chế.

chuyen-phat-nhanh-thu-tin

Contents

Chuyển phát nhanh bằng đường Hàng không tại Việt Nam: Lợi ích và Hạn chế

Lịch sử chuyển phát nhanh

Những phương tiện chuyển phát giao hàng ở nước ta thời xưa độc đáo thế này đây – Hoài Niệm Việt Nam
Các phương thức vận chuyển

Lịch sử chuyển phát nhanh thời trước Công Nguyên

Loài người đã tự tìm tòi và biết vận chuyển, chuyển phát hàng hóa từ điểm này đến điểm kia trong vài thiên niên kỷ. Những ví dụ đầu tiên được ghi lại là người Ai Cập từ rất xa xưa đã di chuyển vật liệu xây dựng là những tảng đá to gấp nhiều lần so với cơ thể họ với khoảng cách rộng lớn để xây dựng các kim tự tháp nổi tiếng.

Đã có nhiều phương pháp vận chuyển hàng hóa trong suốt lịch sử từ sứ giả đưa tin, chim bồ câu bay đưa thư đến người nhận, để cung cấp các tài liệu quan trọng. Đặc biệt, dù có đi xa mười hay hàng trăm cây số đi chăng nữa, bồ câu đưa thư vẫn có thể tìm đường trở về tổ của nó.

Dịch vụ chuyển phát nhanh có tổ chức được ghi chép đầu tiên có từ thời Ai Cập vào năm 2400 trước Công nguyên.

Lịch sử chuyển phát nhanh thời Phong Kiến

Sau Công nguyên cách nay hàng ngàn năm, khi chưa có điện thoại, email hay Internet, con người có 2 lựa chọn chủ yếu nếu muốn gửi thư hỏa tốc, chuyển phát nhanh đi đâu đó. Cách đầu tiên là nhờ người đưa thư (sứ giả) giúp đỡ bằng việc đánh ngựa phi hỏa tốc ngày đêm, hoặc sử dụng bồ câu đưa thư. Thời gian này, bồ câu vẫn là phương thức đưa thư truyền tin hiệu quả. Việc huấn luyện bồ câu ngày càng trở nên chuyên nghiệp, đặc biệt trong các nền văn mình châu Á.

Lịch sử chuyển phát bưu kiện thời Phục Hưng

Vào thời kỳ Phục Hưng, dịch vụ chuyển phát nhanh dần phát triển hơn. Tuy vậy, đối với bưu kiện hay các gói hàng, một khi chúng ta giao hàng, chúng ta hoàn toàn mất khả năng kiểm soát nó về cả phương hướng lẫn quyền sở hữu. Như vậy niềm tin và uy tín là sợi dây ràng buộc giữa người gửi và người nhận.

Sẽ mất vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng, trước khi hàng đến nơi người nhận. Và nếu chúng ta muốn một sự hồi âm từ nơi đến? Chắc hẳn sẽ mất một vài tháng nữa.  Nhưng mọi người bắt đầu có nhu cầu vận chuyển các mặt hàng qua lại trong một khoảng cách rộng lớn. Lúc này, mọi người không chỉ gửi thư nữa, họ đã có thể gửi một chiếc khăn tự đan cho thành viên gia đình của họ vào dịp lễ Tết. Hoặc có thể tặng đồ lưu niệm nhân ngày sinh nhật của bạn bè. Việc gửi hàng xuất hiện khi mọi người bắt đầu phải sống xa gia đình, bạn bè và người thân của họ.

Thời Cận Hiện Đại

Trước và giữa thế kỷ 19, ở Châu Âu, chỉ cần trả tiền vận chuyển cho một người để họ đưa gói hàng đến đích. Người chuyển phát sẽ đặt nó ở một vị trí trung tâm để người nhận nhận thư và bưu phẩm, từ đó ra đời thuật ngữ Post Office.

Một vài hình thức chuyển phát nhanh vào thời Cận hiện đại:

  • Chuyển phát bằng Ngựa
  • Chuyển phát bằng đường Tàu Lửa

Thời Hiện Đại

Ngành công nghiệp chuyển phát nhanh đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày vận chuyển bằng lưng ngựa và hiện được dẫn dắt bởi các nhà vận chuyển chuyên nghiệp và nhiều đại lý với mạng lưới toàn diện trải dài trên toàn cầu.

Sự phát triển của giao thông vận tải có nghĩa là các bưu kiện giờ đây có thể được gửi trên toàn cầu chỉ trong vòng một ngày. Sự phát triển của công nghệ và internet đã mở ra khả năng chuyển phát bưu kiện quốc tế đến từng người và cho phép cải tiến đáng kể các dịch vụ được cung cấp bởi các công ty lớn nhất trong ngành như: TNT, DHL, Fedex, UPS và Indochina Post. Và Hải Phòng Logistics tự hào có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Chuyển phát nhanh bằng đường Hàng Không

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không - Công ty Vận Chuyển Nhanh Pháp Việt Nam
Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Nếu chúng ta thực hiện so sánh với các loại hình thức phương thức vận tải khác của ngành vận tải thì hàng không ra đời sau và thực sự đang chỉ mới trở nên phát triển trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, đến khoảng thời điểm nhưng hiện nay thì phương thức hình thức vận tải hàng không lại đang đóng vai trò hết sức quan trọng và cần thiết trong vận tải nội địa và quốc tế, số lượng khách hàng nhanh chóng sử dụng dịch vụ này ngày càng gia tăng nhanh chóng theo thời gian.

Lợi ích

Tốc độ thời gian gửi hàng nhanh chóng.

Hiện nay máy bay đang chính là một trong những hình thức giao thông dẫn đầu về  thời gian tốc độ khi chuyển phát nhanh quốc tế. Bên cạnh đó hay nay đang có không ít các tuyến đường khi thực hiện vận tải hàng không hầu hết điều là những đường thẳng nối trực tiếp hai điểm khi vận tải với nhau nên việc dễ dàng di chuyển càng nhanh chóng được cố định và ít có tình trạng sai lệch.

Điều này không chỉ giúp khách hàng dễ dàng mà thực hiện nắm bắt được những thời gian lịch trình để có thể chủ động vận chuyển và sắp xếp cho mình các đơn hàng một cách cụ thể.

An toàn và bảo mật khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng không

Vận tải hàng không đang luôn luôn một trong những hình thức vận chuyển một cách an toàn hơn rất nhiều đối với những phương tiện cách để chúng ta vận tải khác do đấy là ngành được sử dụng cho mình những công nghệ thời gian tiên tiến nhất.

Số vụ tai nạn ảnh hưởng trong ngành hàng không  ít hơn các ngành khác gấp nhiều lần. Do vậy những rủi ro thời gian do trong quá trình khi thực hiện vận chuyển luôn được đảm bảo an toàn.

Hạn chế

Giá thành, chi phí khá cao

Đối với chuyển phát nhanh bằng đường Hàng Không thì giá thành cao chính là hạn chế lớn nhất của loại hình vận tải này.

Tham khảo thêm: https://indochinapost.vn/dich-vu-chuyen-phat-nhanh-trong-nuoc-bang-duong-hang-khong.html/

Chuyển phát nhanh bằng đường Hàng Không của công ty chúng tôi

Hải Phòng Logistics cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh các mặt hàng sau:

  • Mặt hàng Docs
  • Mặt hàng thực phẩm
  • Mặt hàng thời trang (chúng tôi không nhận vận chuyển hàng nhái các thương hiệu thời trang nổi tiếng)
  • Hàng cồng kềnh
  • Hàng y tế

Các gói chuyển phát nhanh:

  • Gói hỏa tốc: 3 ngày
  • Gói thường: 3-4 ngày
  • Gói tiết kiệm: 5-6 ngày

Tại sao chọn công ty chúng tôi?

Công ty chuyển phát nhanh Hải Phòng Logistics chúng tôi đã nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng trên cả nước nhờ vào chất lượng phục vụ tối ưu và giá chuyển phát nhanh hợp lý.

Chúng tôi nhận chuyển phát nhanh trong nước bằng đường hàng không tại khắp mọi miền trên cả nước mà không có sự giới hạn về trọng lượng và kích thước. Chúng tôi tiến hành chuyển phát nhanh đi mọi miền đắt nước, dù bạn ở bất cứ nơi đâu, biên giới hải đảo xa xôi hay vùng đô thị sầm uất, hãy gọi điện cho chúng tôi, nhân viên sẽ đến tận nhà để nhận và chuyển hàng hóa của bạn đến địa chỉ của bạn tại nơi mong muốn.

Chúng tôi có mối quan hệ tốt với hầu hết các hãng hàng không do đó có thể linh động sắp xếp được thời gian vận chuyển cho khách hàng.

Chúng tôi tự hào đi đầu trong dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước bằng đường hàng không

Bên cạnh đó, Hải Phòng Logistics cũng cung cấp các dịch vụ đóng hàng, gói hàng, bốc dở hàng miễn phí. Đối với những đơn hàng lớn và các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước bằng đường hàng không, chúng tôi sẽ luôn nhận được các ưu đãi về giá cả.

Tùy thuộc vào tình hình tài chính và đặc trưng của đơn hàng, bạn có thể chọn cho mình những gói chuyển phát nhanh trong nước bằng đường hàng không như: gói giao nhanh, gói siêu tốc, gói ban đêm, gói qua ngày, gói tiết kiệm…vv.

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát phát nhanh trong nước bằng đường hàng không của chúng tôi bạn sẽ được hưởng dịch vụ với chất lượng tốt nhất, hàng hóa được đảm bảo an toàn nhất, và thời gian vận chuyển nhanh nhất.

Chúng tôi luôn coi sự hài lòng của khách hàng là niềm vui của những người làm dịch vụ chuyển phát nhanh Hải Phòng Logistics.

Xem thêm về chúng tôi: https://haiphonglogistics.com/

Liên hệ ngay với chúng tôi:

Văn Phòng Hải Phòng

Số 110 phố Đà Nẵng, Ngõ 81 Lạc Viên Ngô Quyền, Hải Phòng

0911.232.729 | 0911.232.729

Văn Phòng Hà Nội

01, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội

0911.232.729 | 0911.232.729

Văn phòng Hồ Chí Minh

Số 10 Đồng Nai, P2, Quận Tân Bình, HCM

093.458.1816 | 0868.555.383