Dịch vụ vận chuyển sầu riêng hạt lép tại Việt Nam

Bà con nông dân và các thương lái muốn có một dịch vụ trung chuyển trái cây như vận chuyển sầu riêng đi xa mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon và an toàn vệ sinh cho trái cây khi vận chuyển.

Hiện nay có nhiều loại hộp đựng chuyên dùng cho sầu riêng để tránh dập nát, va đập.

Thông thường các doanh nghiệp lớn sẽ bảo quản và di chuyển trong container lạnh hoặc xe tải lạnh với nhiệt độ  phù hợp. Tuy nhiên, có nhiều thương lái vẫn sử dụng nước đá hoặc đá gel đóng gói chung với trái cây để bảo quản là cho việc vận chuyển đi xa không được đảm bảo chất lượng.

Vận chuyển các loại hoa quả nói chung và vận chuyển sầu riêng nói riêng luôn yêu cầu cao bởi hoa quả là mặt hàng rất dễ sụt giảm chất lượng, hư hại, thối hỏng nếu quá trình vận chuyển và đóng gói không đúng cách.

Đối tác vận chuyển: Bách khoa toàn thư về vận tải hàng không

Cách đóng gói sầu riêng như thế nào?

Đối với sầu riêng đã được chế biến qua các giai đoạn: Rửa nhúng dung dịch clo, bóc vỏ, tách múi, phân loại múi thì cần đóng gói bằng hộp PP.

Đối với sầu riêng chín nguyên trái, cần lưu ý va chạm trong quá trình vận chuyển sẽ khiến sầu riêng bị dập nát, nhanh thối hỏng. Nên để sầu riêng trong xốp bảo vệ và đặt trong thùng carton nhằm giảm va đập ảnh hưởng.

Nếu sử dụng thùng xốp để bảo quản vận chuyển sầu riêng trên các xe tải lạnh, container lạnh thì nên chọn thùng xốp có nhiều lỗ thoáng khí.

Vật liệu dùng để đóng gói sầu riêng yêu cầu phải đủ độ xốp để va chạm ít ảnh hưởng tới sầu riêng nhất, phải có độ chắc chắn để khi chồng xếp các kiện hàng lên nhau không bị xẹp, đồng thời đảm bảo sự thông thoáng tránh sầu riêng bị ủ khí.

Yêu cầu về nhiệt độ bảo quản khi vận chuyển sầu riêng

Ngoài những yêu cầu khi vận chuyển trái sầu riêng đi xa, cũng có những đặc điểm riêng cần lưu ý.

Hầu hết các doanh nghiệp đặt vận chuyển sầu riêng đều yêu cầu nhiệt độ lạnh để đảm bảo sầu riêng được tươi ngon, vệ sinh và lâu hỏng nhất. Vì vậy chỉ nên vận chuyển bằng phương tiện vận chuyển có lắp thiết bị làm lạnh chuyên nghiệp, như xe tải hoặc container lạnh.

Nhiệt độ để bảo quản trong khoảng từ +2 đến +12 độ C. Với việc vận chuyển sầu riêng còn xanh thì có thể sử dụng xe tải hoặc container bình thường.

Lưu ý khi xếp sầu riêng lên xe tải và bốc dỡ sầu riêng

Khi xếp lên xe tải chở hàng, doanh nghiệp kinh doanh cần lưu ý những điều sau:

– Không nên vận chuyển sầu riêng với các loại hàng hóa khác. Vì mùi sầu riêng có thể bám vào các loại hàng hóa để chung.

– Không dồn, ép quá nhiều sầu riêng cùng một thùng.

– Gói sầu riêng cẩn thận và kỹ càng. Điều này sẽ hạn chế hư hỏng sầu riêng trong quá trình vận chuyển dài ngày.

– Như đã nói ở trên, sầu riêng là mặt hàng rất dễ bị hư hỏng nếu bị va đập mạnh trong quá trình vận chuyển. Do đó, khi bốc dỡ hàng hóa, đơn vị vận chuyển cũng cần phân loại vào hàng hóa đặc biệt cần nhẹ tay và cẩn thận.

– Các đơn vị kinh doanh sầu riêng cũng cần yêu cầu đảm bảo điều kiện này với đơn vị vận chuyển trước khi làm hợp đồng.

Xem thêm: Các loại hàng hóa cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận tải hàng không

Để biết thêm thông tin về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline bên dưới website.

Cám ơn sự đồng hành của quý khách hàng!

Rate this post