NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHUYỂN THÚ CƯNG ĐI NƯỚC NGOÀI

Vận chuyển thú cưng đi nước ngoài yêu cầu bạn phải tuân thủ và chuẩn bị giấy tờ theo những yêu cầu của nước sở tại. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển thú cưng ra nước ngoài nhưng vẫn chưa biết các quy trình và thủ tục thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Hãy cùng Hải Phòng Logistics tìm hiểu về những lưu ý khi vận chuyển thú cưng từ Việt Nam sang nước ngoài nhé.

Hải Phòng Logistics là đơn vị vận chuyển với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế. Chúng tôi luôn làm việc với tiêu chí An toàn – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp đảm bảo mang đến cho quý khách những sự phục vụ tốt nhất.

Contents

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHUYỂN THÚ CƯNG ĐI NƯỚC NGOÀI

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHUYỂN THÚ CƯNG ĐI NƯỚC NGOÀI
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHUYỂN THÚ CƯNG ĐI NƯỚC NGOÀI

Vận chuyển thú cưng và những yêu cầu bắt buộc

 Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật xuất khẩu (Health certificate):
Giấy này do cơ quan thú y vùng, thuộc cục thú y cấp và có giá trị 15 ngày kể từ ngày cấp. Đây được là yêu cầu tối quan trọng trong việc vận chuyển thú cưng. Nó quyết định chó hay mèo của bạn có quyền được nhập cảnh vào nước sở tại hay không.
 Tiêm vaccine:
Chó hay mèo của bạn cần được tiêm đầy đủ vaccine tối thiểu 1 tháng và tối đa 12 tháng trước khi khởi hành.
 Giấy chứng nhận sức khoẻ y tế/ sổ y bạ của thú cưng:
Bạn cần cung cấp được sổ y bạ của thú nuôi nhà minh trong có các xác nhận của bác sĩ thú y về vấn đề tiêm phòng đầy đủ vaccine, chứng nhận bé vô nhiễm nội ngoại ký sinh trùng và kết luận về tình trạng sức khoẻ hiện tại của bé.
 Lồng vận chuyển hàng không:
Bạn cần cung cấp cho bé 1 không gian thoải mái cũng như đảm bảo tính an toàn cho bé trong suốt chuyến hành trình dài. Những thủ tục này tuy không rắc rối nhưng khá mất thời gian, tùy thuộc vào nước sở tại.

Vận chuyển thú cưng và những yêu cầu không bắt buộc

 Micro chip:
Phụ thuộc vào yêu cầu của từng quốc gia mà người bạn của bạn có hoặc không cần gắn micro chip. Micro chip gắn vào cá thể cần đảm bảo yêu cầu ISO 11784 với 15 kí tự.
 Giấy chứng nhận nhập khẩu:
Bạn liên hệ với đại sứ quán nước sở tại để nhận thông tin hướng dẫn chi tiết.
 Kết quả kiểm tra hàm lượng kháng thể dại:
Bé nhà mình cần được lấy máu để thực hiện bài kiểm tra FAVN nhằm xác định nồng độ kháng thể virus dại trong máu.
 Phụ kiện và vật dụng đi kèm:
Bạn cần đảm bảo bé đủ thức ăn và nước uống trong toàn bộ hành trình.

Lưu ý khi vận chuyển thú cưng

– Các nước đều có quy định riêng cho chó mèo nhập cảnh. Đối với các nước Châu Âu, 1 số nước Châu Á thì thủ tục khá phức tạp, đòi hỏi thời gian chuẩn bị lên tới 3-4 tháng . Riêng Mỹ và Canada thì thủ tục rất đơn giản. Và 2 nước này cũng khá thoáng cho việc nhập cảnh chó mèo vào nước của họ .Một số nước cấm nhập chó mèo thì người ta sẽ báo ngay từ đầu để bạn khỏi mất công tìm cách. Ví dụ như Úc không nhận chó mèo từ Việt Nam sang, mà phải qua 1 nước thứ 2 rồi mới được nhập vào.

– Vấn đề khó tiếp theo là về chi phí. Chi phí phải chi trả để các bạn ấy đi là không hề rẻ . Đặc biệt với các nước có yêu cầu xét nghiệm huyết thanh ( châu Âu, 1 số nước châu Á..) thì chi phí còn cao hơn rất nhiều. Và tùy theo độ lớn bé, mà chi phí cao thấp khác nhau .

Dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài của Hải Phòng Logistics

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế, Hải Phòng Logistics có cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn với mức cước phí cực kỳ rẻ.

Hải Phòng Logistics đảm bảo thú cưng của quý khách hàng

  • Được vận chuyển một cách an toàn
  • Được chăm sóc trong quá trình vận chuyển
  • Được hỗ trợ hoàn toàn các thủ tục vận chuyển
  • Giá cước cực kỳ cạnh tranh trên thị trường

Nhanh tay liên hệ đến số hotline hoặc fanpage của Hải Phòng Logistics để nhận được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm

Gửi cà phê đi Trung Quốc nhanh chóng