Hệ thống cảng biển khu vực Đông Nam Á

Cảng Klang

Contents

Hệ thống cảng biển khu vực Đông Nam Á

Bạn muốn tìm hiểu về hệ thống cảng biển khu vực Đông Nam Á?

Bạn chưa hiểu về cảng biển khu vực Đông Nam Á?

Một số cảng biển tiêu biểu trong khu vực

Cảng Singapore

Nằm trên tuyến vận tải biển quan trọng giữa châu Á và châu Âu, cảng Singapore đã tận dụng rất tốt lợi thế trên bằng việc xây dựng một hệ thống thông quan và chuyển tải có hiệu quả.

Hiện nay cảng Singapore là cảng bận rộn nhất trên thế giới về mặt trọng lượng tàu hàng xử lý, cảng cũng trung chuyển 1/5 lượng hàng vận chuyển bằng container trên thế giới như cảng container của thế giới bận rộn nhất, một nửa nguồn cung cấp dầu thô hàng năm của thế giới, và là cảng trung chuyển của thế giới bận rộn nhất.

Về lưu lượng container thông qua cảng biển Theo số liệu từ Cảng Singapore, lượng container thông qua cảng đạt 37,3 triệu TEU vào năm 2022, giảm nhẹ 0,7% so với khối lượng kỷ lục đạt được trong năm 2021.

Tuy nhiên nếu so với mức giảm 3-4% trong thương mại container toàn cầu thì thành tích mà Cảng Singapore đạt được vẫn ấn tượng và đây là năm bận rộn thứ hai trong lịch sử của cảng này.

Như vậy, Cảng Singapore vẫn duy trì vị thế của mình như một “trung tâm trung chuyển toàn cầu, đáng tin cậy” trong điều kiện kinh tế toàn cầu đầy thách thức vì dịch bệnh và xung đột địa chính trị.

Cảng biển Singapore
Cảng biển Singapore

Cảng Klang, Malaysia

Cảng Klang là cảng lớn thứ hai ở khu vực Đông Nam Á và nằm ngoài top 10 thế giới, với lưu lượng hàng hóa đạt 12,3 triệu TEU vào năm 2018.

Cảng Klang nằm trên bờ biển phía tây của Bán đảo Malaysia trên eo biển Malacca, đây là một trong những tuyến đường vận chuyển bận rộn nhất trên thế giới. 

Tuy nhiên vào cuối năm 2020, khi các hãng vận tải phải vật lộn với sự gia tăng lớn về sản lượng và tình trạng thiếu thiết bị container rỗng, Số lượng container hàng hóa bị “rớt tàu” phải nằm lại tại các cảng hàng đầu thế giới đã tăng đáng kể.

Trong đó, Cảng Klang đã ghi nhận có trên 50% lượng hàng hóa bị “rớt tàu” nằm lại cảng

Cảng Klang
Cảng Klang

Cảng Tanjung Pelepas, Malaysia

Cảng Tanjung Pelepas (PTP) của Malaysia là cảng lớn thứ ba ở Đông Nam Á và là một trong 20 cảng lớn nhất thế giới, với lưu lượng hàng năm xấp xỉ 12 triệu TEU.

Đây là cảng có công nghệ tiên tiến nhất châu Á và đã ba lần liên tiếp phá vỡ kỷ lục sử dụng tàu, lần gần đây nhất là vào tháng 7 năm 2019 khi tàu MSC Gulsun, tàu container lớn nhất từ trước đến nay, ghé cảng.

Cảng PTP sẽ đầu tư hơn 2,1 tỷ USD để mở rộng công suất cảng trong 5 đến 15 năm tới.

Tham vọng của PTP là muốn duy trì thế cạnh tranh và mục đích tối thượng là trở thành cảng trung chuyển được lựa chọn nhiều nhất của Châu Á.

Sự đầu tư rất lớn cho cảng này thể hiện rõ quyết tâm và sự tự tin về vị thế của cảng hiện nay và trong tương lai của chính quyền Bang Juhor và của nhà khai thác cảng PTP.

Dịch vụ vận tải bằng đường biển tại Hải Phòng Logistics

Hải Phòng Logistics nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường biển với giá cả và chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: cam kết tiết kiệm thời gian và giảm chi phí cho khách hàng.
  • Đơn hàng vận chuyển đa dạng: Nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng (trừ hàng cấm).
  • Tiện lợi: Khách hàng có nhu cầu giao nhận hàng từ 63 tỉnh thành ở bất kỳ địa điểm nào như giao hàng tại kho xưởng, công ty.
  • Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm: Công ty luôn tập trung vào việc đào tạo nhân viên có nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc. Giúp đảm bảo rằng hàng hóa trong quá trình vận chuyển an toàn và đúng thời hạn.
  • Hàng “đi đến nơi về đến chốn” an toàn: Quy trình trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa hiện đại đảm bảo hàng sẽ an toàn trong suốt quá trình.

Ngoài vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, Hải Phòng Logistics còn cung cấp các dịch vụ khác như:

  • Dịch vụ vận tải đường bộ
  • Vận chuyển đường biển
  • Dịch vụ kho bãi
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh
  • Dịch vụ khai báo hải quan

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ miên phí dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển !

Xem thêm:

Cảng biển và mã cảng biển trên thế giới

Vận chuyển đường biển từ cảng Hải Phòng đi cảng Shimizu – Nhật Bản chuyên nghiệp giá rẻ

Top 5 cảng biển lớn nhất Việt Nam