Lợi nhuận của dây chuyền container có thể đạt 100 tỷ đô la vào năm 2021

Lợi nhuận của dây chuyền container có thể đạt 100 tỷ đô la vào năm 2021

Trong một năm mà tỷ lệ phần trăm tăng gấp ba con số, giá cước vận chuyển container giao ngay đã trở thành mức bình thường mà Drewry dự báo các dây chuyền ‘có thể vượt quá lợi nhuận hàng năm là 100 tỷ đô la.

Ấn bản mới nhất của Drewry’s Container Forecaster dự đoán rằng các hãng vận tải sẽ báo cáo EBIT là 80 tỷ đô la cho năm nay, tăng so với ước tính trước đó là 35 tỷ đô la và nếu giá cước vận chuyển vượt kỳ vọng trong phần còn lại của năm thì EBIT có thể đạt 100 tỷ đô la.

Drewry lưu ý rằng tỷ giá giao ngay đã được thúc đẩy lên mức cao mới trong quý thứ hai của năm với tỷ giá giao ngay sau đó khi sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu trở nên tồi tệ hơn.

“Giờ đây chúng ta đã quen với việc chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng hàng năm ba con số đối với giá giao ngay trên hầu hết các làn đường. Nhà phân tích cho biết, những trường hợp này không còn gây sốc nữa là bằng chứng nữa, nếu cần, rằng thị trường đang thực sự điên rồ ngay bây giờ, ”nhà phân tích nói.

Nhìn vào tỷ lệ giao ngay và hợp đồng kết hợp, nó cho biết trên các giao dịch toàn cầu, họ dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 50% trong năm 2021, tăng 30% so với dự báo tháng 3 của Drewry.

Trong khi EBIT 100 tỷ đô la cho các hãng vận tải vào năm 2021 nghe có vẻ quá đáng, các dòng đáng chú ý của nó báo cáo EBIT trung bình là 27,1 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm, con số đó cao hơn 25,4 tỷ đô la cho toàn bộ năm 2020.

Drewry dự kiến ​​sản lượng sẽ tiếp tục tăng trong quý 3 và đến cuối năm với mức tăng trưởng hàng năm khoảng 10%. “Vẫn sẽ có tăng trưởng trong năm tới, nhưng có lẽ chỉ mạnh bằng một nửa do chi tiêu của người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ quay trở lại đối với các dịch vụ khi các hạn chế liên quan đến Covid được dỡ bỏ,” nó dự đoán.

Trong khi đó, về phía nguồn cung với lượng đơn đặt hàng đóng mới tương đối thấp trong những năm qua, đội tàu được dự báo sẽ tăng trưởng 4,4% trong năm nay và chỉ 2,8% vào năm 2022, thấp hơn đáng kể so với dự báo tăng trưởng nhu cầu.

Nhìn vào sự gia tăng hợp đồng đóng mới của các nhà cung cấp dây chuyền và trọng tải trong 8 tháng qua, Drewry nhận xét: “Drewry duy trì quan điểm rằng mức độ hợp đồng đóng mới cao cho năm 2023 có nguy cơ gây ra tình trạng dư thừa công suất quay trở lại thị trường trong năm đó, nhưng các yêu cầu về nguồn cung trong tương lai bị che phủ nhiều bởi các quy định môi trường mới sẽ được ban hành vào đầu năm 2023.