Nhập khẩu chính ngạch hàng hóa về Việt Nam

Nhập khẩu tiểu ngạch hàng hóa

Contents

Nhập khẩu chính ngạch hàng hóa về Việt Nam

Trong những năm gần đây, hàng hóa nhập khẩu bắt được đầu được kiểm soát chặt chẽ. Nếu phát hiện hàng nhập tiểu ngạch ngoài số lượng cho phép sẽ bị phạt rất nặng. Do đó, hình thức vận chuyển hàng hóa chính ngạch về Việt Nam đang được xem là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp và các thương lái.

Nhập khẩu chính ngạch hàng hóa về Việt Nam
Nhập khẩu chính ngạch hàng hóa về Việt Nam

Chính ngạch là gì

Chính ngạch là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ việc tuân thủ các quy tắc, quy định, và quyền lợi pháp lý trong quá trình hoặc hệ thống. Nếu một hoạt động hoặc quá trình được thực hiện “chính ngạch,”. Nghĩa là nó tuân thủ đúng những quy chuẩn, luật lệ, và quy định áp dụng. Điều này bao gồm việc đáp ứng các yêu cầu hải quan, chứng từ, thuế và các quy định về an toàn, chất lượng, và môi trường. Đối với các doanh nghiệp, tuân thủ xuất khẩu chính ngạch là một yếu tố quan trọng để duy trì quan hệ kinh doanh bền vững. Đảm bảo tuân thủ quyền lợi pháp lý cả của quốc gia xuất khẩu và quốc gia nhập khẩu.

Chính ngạch là hình thức mua bán thương mại mang tính quốc tế cao. Hình thức này không chỉ dành cho các doanh nghiệp, công ty lớn mà dành cho tất cả mọi người. Bất kỳ ai cũng có thể mua bán chính ngạch, miễn là có nhu cầu và đủ điều kiện tài chính và pháp lý.

Nhập khẩu chính ngạch là gì

Xuất nhập khẩu chính ngạch là hình thức giao thương bằng hợp đồng ngoại thương giữa doanh nghiệp trong nước với đối tác nước ngoài. Việc mua bán này tuân thủ theo Hiệp định thương mại đã được ký kết giữa các quốc gia với nhau. Hoặc giữa quốc gia với các khu vực, tổ chức, hiệp hội kinh tế.

Ưu điểm của nhập khẩu chính ngạch

 • Giá trị nhập khẩu thường lớn, và thường không bị giới hạn.

 • Hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng từ phù hợp với quy định của pháp luật. Nhờ đó hạn chế được rủi ro bị thu giữ bởi cơ quan chức năng.

 • Mức độ ổn định cao, quyền lợi được đảm bảo bằng hợp đồng thương mại khi có tranh chấp phát sinh giữa bên mua và bên bán.

 • Vận chuyển quốc tế an toàn và đảm bảo hơn, phù hợp với các mặt hàng có giá trị cao.

 • Vận chuyển xuyên biên giới từ tất cả các quốc gia có ký kết giao thương với Việt Nam và ngược lại. Không cần phải là các quốc gia có biên giới chung.

Nhược điểm của nhập khẩu chính ngạch

 • Thủ tục thông quan phức
 • Chi phí vận chuyển khá cao
 • Hàng hóa bị kiểm soát chặt chẽ, và sẽ ít linh hoạt hơn.

Các loại hình của nhập khẩu chính ngạch

Nhập khẩu trực tiếp

 • Với hình thức này, công ty hoặc doanh nghiệp bạn sẽ phải đứng tên trực tiếp trong tờ khai tại những mục người nhập khẩu. Đồng thời cũng sẽ phải trực tiếp thực hiện đàm phán và mua bán với nhà cung cấp hàng hóa tại nước ngoài.
 • Khi nhập khẩu chính ngạch theo cách trực tiếp những thủ tục nhập khẩu bạn sẽ phải chuẩn bị toàn bộ. Cho nên nếu có bất kỳ rủi ro nào liên quan đến thông quan, thuế bạn sẽ đều phải chịu trách nhiệm toàn bộ.

Nhập khẩu ủy thác

 • Đối với nhập khẩu chính ngạch theo loại hình ủy thác. bạn sẽ phải nhờ một đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu, logistics để giao dịch và nhập khẩu. Đơn vị này sẽ đứng ra lo hết các thủ tục hải quan cho bạn. Tên trên tờ khai nhập khẩu chính ngạch sẽ là tên của đơn vị đó.
 • Bạn chỉ cần hợp tác với các đơn vị trung gian này là làm chứng nhập ủy thác cho họ. Sau đó họ sẽ làm các thủ tục thông quan hàng hóa. Cuối cùng bạn sẽ nhận được hóa đơn đỏ hợp pháp của hàng hóa cùng với các chứng từ nhập khẩu liên quan. Đối với hình thức này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Hải Phòng Logistics cảm ơn quý khách đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi!

Xem thêm:

Vận chuyển bánh trưng Tết đi Trung Quốc từ Hải Phòng