Singapore vẫn duy trì xếp hạng trung tâm hàng hải quốc tế hàng đầu

Chuyển phát nhanh đi Singapore đảm bảo

Singapore vẫn duy trì xếp hạng trung tâm hàng hải quốc tế hàng đầu

Singapore vẫn giữ thứ hạng số một với tư cách là một trung tâm hàng hải quốc tế với chỉ số Baltic Exchange / Tân Hoa xã phần lớn không thay đổi.

Singapore đứng đầu Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Quốc tế Tân Hoa xã-Baltic trong năm thứ tám, tiếp theo là London, Thượng Hải, Hồng Kông và Dubai, tất cả đều ở vị trí tương tự trong năm trước.

Chỉ số này có tỷ trọng mạnh đối với dịch vụ vận tải biển, chiếm 50% tỷ trọng của chỉ số trong khi cảng đóng góp thêm 30%.

Đại dịch Covid-19 có ít tác động đến chỉ số và Giám đốc điều hành Baltic Exchange, Mark Jackson, nhận xét: “Bảng xếp hạng năm nay được thực hiện dựa trên đại dịch toàn cầu và những gián đoạn lớn đối với cuộc sống và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Bất chấp những thách thức này, cơ sở hạ tầng khổng lồ về con người và thiết bị hỗ trợ việc vận chuyển hàng tỷ tấn thương mại trên biển trên toàn cầu vẫn được duy trì mạnh mẽ ”.

Chỉ số này bao gồm 43 trung tâm vận tải biển và thay đổi duy nhất trong top 10 đến năm 2020 là Ningbo, Trung Quốc trong top 10 lần đầu tiên thay thế thủ đô Tokyo của Nhật Bản ở vị trí thứ 10 .

Lu Su Ling, Giám đốc Baltic Exchange Châu Á, đã lưu ý trong một cuộc họp báo rằng Ninh Ba có vị trí chiến lược và là nơi có khu phức hợp cảng và dịch vụ vận tải biển đang phát triển.

Haiphonglogistics hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!