Chuỗi cung ứng lạnh tăng nóng

Chuỗi cung ứng lạnh tăng nóng

Số lượng kho lạnh ngày một tăng lên giữa đại dịch nhưng nguồn cung vẫn thiếu hụt so với nhu cầu, khiến kênh này hút vốn đầu tư mạnh.

Báo cáo thị trường kho lạnh của JLL cho biết, xu hướng người tiêu dùng chuyển sang đi chợ trực tuyến đang thúc đẩy nhu cầu đối với kho lạnh chứa hàng, phân khúc vốn đang thiếu hụt nguồn cung trầm trọng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Kho lạnh là hệ thống có thể điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm nhằm kéo dài thời gian lưu kho một số mặt hàng nhất định như thực phẩm, mỹ phẩm hay thậm chí là vaccine.

Kho lạnh có thể phân thành 3 loại chính gồm: kho trữ đông lạnh sâu (từ âm 30 đến âm 28 độ C), kho đông lạnh (từ âm 20 đến âm 16 độ C) và kho mát (2-4 độ C).

Theo nghiên cứu của JLL Việt Nam, kho lạnh chứa thủy sản hoạt động hiệu quả nhất khi nằm trong khoảng cách 50 km đến các cảng, các mặt hàng như rau quả nên được bố trí nằm gần các khu đô thị.

Diễn biến thị trường kho lạnh đang đi theo hướng nguồn cung không đáp ứng kịp nhu cầu tăng đột biến do tác động của Covid-19.

xem chi tiết : https://vnexpress.net/chuoi-cung-ung-lanh-tang-nong-4284518.html

Xem thêm về chúng tôi: https://haiphonglogistics.com/

Các loại pallet

Các loại kệ hàng trong kho phổ biến

Phí AMS là gì?

Phí LSS là gì?

Các loại phụ phí trong vận chuyển đường hàng không

Phương thức thanh toán L/C

Xem thêm tại:

Gửi khô mực, tôm khô đi Mỹ dễ dàng, nhanh chóng

Vận chuyển tôm tươi đi Nhật Bản bằng đường hàng không

Nhận vận chuyển mì gói đi Hàn Quốc với giá siêu sốc

Dịch vụ vận chuyển đường biển Hải Phòng-Tokyo, Nhật Bản

Dịch vụ gửi hàng lẻ Hải Phòng- Hàn Quốc

Gửi hàng đi Coimbatore Ấn Độ