Cosco đẩy mạnh logistics biển và hàng không

Contents

Cosco đẩy mạnh logistics biển và hàng không

Thông tin chung về Hãng tàu COSCO

Công ty Vận tải biển Trung Quốc ( Cosco) là một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển và logistics

COSCO hiện đang nắm phần cổ phần lớn nhất của Hãng tàu COSCO Trung Quốc China (COSCO Shipping). Bản thân Hãng tàu COSCO được thành lập từ sự hợp nhất của “Tập đoàn COSCO” và và Tập đoàn vận tải Trung Quốc (China Shipping Group).

Trụ sở chính của Hãng tàu COSCO nằm ở Tòa nhà Ocean Plaza, quận Tây Thành, Bắc Kinh. Theo danh sách “Alphaliner TOP 100”, Hãng tàu COSCO hiện đang đứng thứ ba trên toàn thế giới về số lượng tàu container và tổng khối lượng container trên thế giới, chỉ đứng sau Hãng tàu Maersk và Hãng tàu MSC, và đang đứng trên Hãng tàu CMA CGM

Tòa nhà Ocean Plaza – Trụ sở chính của Hãng tàu COSCO

Cosco khai trương hai trung tâm logistics biển

Với mục tiêu đẩy mạnh logistics Biển và hàng không, cosco đã khai trương 2 trung tâm logistics biển

Cơ sở mới mở của Cosco rộng 61.640 m2, tọa lạc trong khu kinh tế của sân bay Quảng Châu. Các phân khu trong trung tâm gồm nhà kho và điểm dịch vụ thương mại điện tử. Tất cả được lắp đặt thiết bị kiểm soát nhiệt độ, chuyên phục vụ các khách hàng ngành dược phẩm. Đây cũng là nhóm khách tăng mạnh và được các doanh nghiệp logistics chú trọng từ sau đại dịch.

Trước đó, do ảnh hưởng từ dịch bệnh đã dẫn đến tắc nghẽn chuỗi cung ứng tại các cảng lớn. Giá cước vận tải container bị đẩy lên cao. Ba “ông lớn” MSC, Maersk và CMA CGM buộc phải điều chỉnh chiến lược kinh doanh để thích nghi. Họ đã mua lại các công ty 3PL  và chuyển hướng phát triển năng lực vận tải hàng không.

Tàu chở container của Cosco Shipping đậu tại cảng Trung Quốc. Ảnh: AP

Tàu chở container của Cosco Shipping đậu tại cảng Trung Quốc.

Với cơ sở sân bay mới, tập đoàn vận tải Trung Quốc có thể phát triển các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thông qua Cosco Shipping Air . Đại diện Cosco Shipping cho biết trung tâm mới là một phần chiến lược Greater Bay Area. Tập trung vào các thị trường Quảng Đông, Hong Kong, Ma Cao. Dược phẩm Bạch Vân Sơn (Quảng Châu) là một trong những doanh nghiệp đầu tiên có điểm lưu hàng và vận chuyển trong cơ sở mới.

Ban quản lý cho biết tập đoàn vẫn đang tiếp tục đưa các giải pháp hỗ trợ khó khăn, thách thức cho các đối tác thương mại và chủ shop online. Song song đó, họ cũng đầu tư mạnh tay hơn vào công nghệ để góp phần ổn định chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cosco là tập đoàn vận tải quốc gia của Trung Quốc, chuyên các mảng chuyển phát, vận tải, hậu cần…

xem thêm >>>>
chuyển gia vị đi Pháp 

chuyển phát nhanh tài liệu đi Đức giá rẻ