DP World mua Imperial Logistics với giá 890 triệu USD

DP World mua Imperial Logistics với giá 890 triệu USD

Nhà khai thác cảng toàn cầu có trụ sở tại UAE, DP World đã đưa ra lời đề nghị với nhà cung cấp giải pháp hậu cần tập trung vào châu Phi, Imperial Logistics, để mua lại tất cả cổ phiếu đang lưu hành của công ty với giá 4,6 USD / cổ phiếu, tương đương tổng cộng 890 triệu USD.
Việc mua lại tiềm năng sẽ nâng cao năng lực của DP World, đặc biệt là ở châu Phi, xây dựng cơ sở hạ tầng cảng, bến và khu kinh tế và cũng sẽ đẩy nhanh đáng kể việc chuyển đổi của công ty thành một công ty hậu cần tiên tiến cung cấp các dịch vụ chuỗi cung ứng từ đầu đến cuối cho các chủ hàng, theo một tuyên bố.
Ông Sultan Ahmed Bin Sulayem, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của DP World cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo về việc mua lại Imperial, sẽ bổ sung giá trị chiến lược đáng kể cho DP World nhờ dấu chân hấp dẫn và khả năng giải pháp hậu cần mạnh mẽ”.
Ưu đãi này thể hiện mức phí bảo hiểm là 39,5% so với giá cổ phiếu Imperial vào ngày 7 tháng 7 năm 2021 và mức phí bảo hiểm 34,2% so với giá trung bình có trọng số trong 30 ngày của Imperial, trong khi thương vụ sẽ được tài trợ từ các nguồn lực sẵn có của DP World.
Imperial là nhà cung cấp giải pháp tiếp cận thị trường và hậu cần tích hợp với sự hiện diện trên 25 quốc gia, bao gồm cả một dấu chân quan trọng ở thị trường Châu Phi. Tập đoàn tập trung vào các ngành đang phát triển nhanh bao gồm chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng, ô tô, hóa chất, công nghiệp và hàng hóa. Hoạt động kinh doanh của Imperial đã được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác lâu dài với các chủ hàng, ngoài ra còn là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng đa quốc gia, hiệu trưởng và khách hàng.
Mohammed nhận xét: “Giao dịch này sẽ nâng cao giá trị cho Imperial vì doanh nghiệp của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ công nghệ hàng đầu của DP World, mạng lưới toàn cầu và khối lượng thương mại quan trọng, đồng thời cho phép chúng tôi xây dựng tham vọng tăng trưởng và chiến lược ‘Gateway to Africa’. Akoojee, Giám đốc điều hành Imperial.
Giao dịch vẫn phải tuân theo sự chấp thuận của cổ đông Imperial và các điều kiện hoàn thành theo thông lệ khác, bao gồm cả các phê duyệt theo quy định.