ISO đưa ra một tiêu chuẩn mới cho hệ thống ghi nhật ký vận chuyển

ISO đưa ra một tiêu chuẩn mới cho hệ thống ghi nhật ký vận chuyển

ISO đưa ra một tiêu chuẩn mới cho hệ thống ghi nhật ký vận chuyển

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã xuất bản một tiêu chuẩn mới, ISO 24060, cho hệ thống ghi nhật ký phần mềm tàu ​​được sử dụng cho công nghệ vận hành trên tàu.

Tiêu chuẩn mới được áp dụng theo Hội đồng Hàng hải Quốc tế và Baltic (BIMCO) và Comité International Radio-Maritime (CIRM), đưa khái niệm về nhật ký phần mềm trên tàu thành ISO.

Với tiêu chuẩn ISO mới này, mỗi con tàu sẽ có thể theo dõi thông tin về hàng nghìn bản cài đặt phần mềm khác nhau, theo BIMCO.

Đặc biệt, hệ thống ghi nhật ký phần mềm vận chuyển yêu cầu mục nhập nhật ký ban đầu cho thiết bị và bao gồm một kho lưu trữ các báo cáo dịch vụ điện tử liên kết với các mục nhật ký.

Trong khi đó, chỉ số Marine Bunker Exchange (MABUX) tiếp tục mức giảm vừa phải vào tuần 33. Chỉ số 380 HSFO giảm xuống 440,01 USD / tấn, chỉ số VLSFO giảm xuống 533,37 USD / tấn, trong khi chỉ số MGO giảm xuống 633,46 USD / MT.

Ngoài ra, Chỉ số LNG Bunker của MABUX Amsterdam-Rotterdam-Antwerp (ARA), được tính theo giá trung bình của LNG làm nhiên liệu hàng hải trong khu vực ARA đã tăng trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 18 tháng 8 lên 982,31 USD / tấn.

Đồng thời, giá trị trung bình của Chỉ số ARA LNG Bunker tăng 11,34 USD so với tuần trước.

Giá trung bình của MGO LS tại Rotterdam trong cùng kỳ giảm 10 USD / tấn, trong khi chênh lệch giá trung bình giữa bunker LNG và MGO LS tại Rotterdam tăng lên US $ 370,76.

Mức chênh lệch giá trung bình hàng tuần trên toàn cầu (SS) – sự khác biệt về giá giữa 380 HSFO và VLSFO – trong tuần đã giảm xuống còn 95,79 đô la Mỹ. Trong khi đó, giá trị trung bình của SS Spread ở Rotterdam cũng giảm ở mức 100 đô la Mỹ.

Hơn nữa, SS Spread trung bình cũng giảm xuống còn 112,17 đô la Mỹ tại Singapore và vào cuối tuần.

Tương quan giữa Chỉ số MABUX MBP (Giá thị trường) và Chỉ số MABUX DBP (Điểm chuẩn kỹ thuật số MABUX) tại bốn trung tâm lớn nhất toàn cầu trong tuần qua cho thấy 380 nhiên liệu HSFO vẫn được định giá thấp ở tất cả các cảng được chọn, ngoại trừ Fujairah, nơi loại nhiên liệu này được định giá quá cao trung bình 11 đô la Mỹ.

Tại các cảng khác, đánh giá thấp trung bình là trừ 15 đô la Mỹ ở Houston, trừ 31 đô la Mỹ ở Rotterdam và trừ 38 đô la Mỹ ở Singapore. Nhìn chung, Chỉ số MABUX MBP / DBP cho 380 nhiên liệu HSFO vẫn ổn định ở tất cả các cảng đã chọn.

Đối với cấp nhiên liệu VLSFO, nó cũng bị đánh giá thấp ở tất cả bốn cảng được chọn, theo Chỉ số MABUX MBP / DBP: ở Houston, định giá thấp hơn trung bình là âm 11 đô la Mỹ, ở Rotterdam – trừ 28 đô la Mỹ, ở Fujairah – trừ 35 đô la Mỹ, ở Singapore – trừ 37 đô la Mỹ.

Sự thay đổi đáng kể nhất của Chỉ số MABUX MBP / DBP đã được đăng ký ở Fujairah, ghi nhận mức tăng 12 đô la Mỹ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vào tuần 33, Chỉ số MABUX MBP / DBP đã đăng ký phụ thu thấp hơn cấp MGO LS tại tất cả các cảng được chọn, từ âm 24 đô la Mỹ ở Houston đến âm 61 đô la Mỹ ở Rotterdam, trừ đi 78 đô la Mỹ ở Singapore và trừ đi 57 đô la Mỹ ở Fujairah.

Các thay đổi của Chỉ số MABUX MBP / DBP cho nhiên liệu MGO LS là nhỏ ở tất cả các cảng được chọn.

Xem thêm về chúng tôi: https://haiphonglogistics.com/

Danh sách các hãng tàu tại Việt Nam

Các loại kệ hàng trong kho phổ biến

Thủ tục hải quan hàng xuất khẩu nông sản

Phí LSS là gì?

Các loại phụ phí trong vận chuyển đường hàng không

Phương thức thanh toán L/C

Xem thêm tại:

Gửi khô mực, tôm khô đi Mỹ dễ dàng, nhanh chóng

Vận chuyển tôm tươi đi Nhật Bản bằng đường hàng không

Nhận vận chuyển mì gói đi Hàn Quốc với giá siêu sốc

Dịch vụ vận chuyển đường biển Hải Phòng-Tokyo, Nhật Bản

Dịch vụ gửi hàng lẻ Hải Phòng- Hàn Quốc

Gửi hàng đi Coimbatore Ấn Độ