Logistics Trung Quốc trở lại mức trước đại dịch

Logistics Trung Quốc trở lại mức trước đại dịch

Logistics Trung Quốc có thể đạt mức tăng trưởng ngang bằng năm 2019, trước khi Covid-19 xuất hiện, nhờ phát triển ổn định từ đầu năm.

Theo Xinhua, dữ liệu công nghiệp cho thấy ngành logistics Trung Quốc sau thời gian dài bị ảnh hưởng do Covid-19 từ cuối năm 2019 đến nay đã ghi nhận tăng trở lại, đạt mức cao nhất trong bốn tháng đầu năm 2021.

Theo Liên đoàn Giao nhận và Mua hàng Trung Quốc (CFLP – China Federation of Logistics and Purchasing), chỉ trong bốn tháng đầu năm 2021, giá trị dịch vụ hậu cần xã hội của nước này đạt khoảng 15.250 tỷ USD (tương đương 97.400 tỷ nhân dân tệ), tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, tổng doanh thu từ logistics của nước này trong bốn tháng qua cũng lên tới 562 tỷ USD (tương đương 3.600 tỷ nhân dân tệ), tăng 34,3% so với cùng kỳ năm ngoái. CFLP nhận định tốc độ tăng trưởng ngành logistics ở quốc gia đông dân nhất thế giới vẫn ở mức tương đối cao, cho thấy thị trường logistics đã, đang và sẽ tiếp tục phục hồi trong thời gian tới, thậm chí đạt mức cao hơn trước đại dịch.

Đại diện CFLP cũng cho biết thêm rằng với tốc độ tăng trưởng từ tháng 1 đến tháng 4 trong năm 2020 và 2021 đạt trung bình 7,2%. Đây vốn là quy mô và tốc độ tăng trưởng của logistics tại Trung Quốc trước khi đại dịch xuất hiện và ngang bằng với mức tăng trưởng ghi nhận vào năm 2019.

Trước đó, Covid-19 tác động và để lại ảnh hưởng nặng nề cho cả nền kinh tế lẫn xã hội cho cả thế giới, bao gồm quốc gia đông dân nhất. Trong đó, ngành logistics ghi nhận 5 tác động rõ rệt từ khi bùng phát đại dịch gồm có: nhu cầu logistics giảm mạnh; thiếu thốn năng lực vận chuyển; sự gián đoạn của mạng lưới hậu cần; thay đổi chế độ dịch vụ; tăng chi phí hoạt động và số lượng doanh nghiệp thua lỗ.

Theo các số liệu ghi nhận trong 4 tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã đưa ra những giải pháp và thực hiện chính sách mới, từng bước cải tiến về mặt công nghệ, tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cùng cơ chế tự động hóa để đưa logistics quay trở lại mức tăng trưởng như cũ, giữ vững vị thế là một trong những quốc gia đứng đầu ngành logistics.

Xem thêm về chúng tôi: https://haiphonglogistics.com/

Cảng Trạm Giang (Trung Quốc) tạm ngừng nhập khẩu thực phẩm đông lạnh từ Việt Nam

TP HCM sắp có thêm 3.000 tỉ đồng từ việc thu phí hạ tầng cảng biển

Kỷ lục mới về sản lượng xếp dỡ trên tàu mẹ đi bờ Đông nước Mỹ

Xem thêm tại:

Gửi khô mực, tôm khô đi Mỹ dễ dàng, nhanh chóng

Vận chuyển tôm tươi đi Nhật Bản bằng đường hàng không

Nhận vận chuyển mì gói đi Hàn Quốc với giá siêu sốc

Dịch vụ vận chuyển đường biển Hải Phòng-Tokyo, Nhật Bản

Dịch vụ gửi hàng lẻ Hải Phòng- Hàn Quốc

Gửi hàng đi Coimbatore Ấn Độ