3 lý do cần có nhiều hãng vận chuyển vào năm 2021

Gửi hàng cồng kềnh từ Hải Phòng đi Quảng Ninh

Contents

3 lý do cần có nhiều hãng vận chuyển vào năm 2021

Khi bạn mua thứ gì đó trực tuyến, điều đầu tiên bạn làm sau khi đặt hàng là gì? Bạn theo dõi gói hàng. Mặc dù nó không thể được vận chuyển đến nhà bạn chỉ vài phút sau khi bạn nhấp vào “mua”, nhưng sự phấn khích sẽ tăng lên và bạn có thể ghi nhớ ngày giờ giao hàng ước tính.

Với ngày và giờ trong tâm trí, bạn hồi hộp chờ đợi gói hàng của mình đến, điều này có thể biểu hiện theo ba cách:

 1. Gói hàng của bạn đến sớm và bạn rất phấn khởi. Bạn ghi nhớ trong đầu để mua lại từ nhà bán lẻ khi bạn cần vận chuyển nhanh.
 2. Gói hàng của bạn đến đúng giờ, và bạn hài lòng.
 3. Gói hàng của bạn bị trễ và bạn đang thất vọng.

Các công ty bán hàng trực tuyến có lẽ đang hy vọng kết quả một và hai. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong giao hàng có thể xảy ra vì bất kỳ lý do nào, có thể là đại dịch toàn cầu hoặc do hãng vận chuyển đình công và sự chậm trễ đó có thể biến những gì khởi đầu là một trải nghiệm mua hàng tuyệt vời trở thành một khách hàng mất tích.

Thêm vào mối đe dọa: doanh nghiệp thương mại điện tử chiếm hơn 20% tổng doanh thu bán lẻ vào năm 2020 tăng từ 15% năm 2019 , có nghĩa là nhiều nhà cung cấp dịch vụ lớn hiện đã hết công suất và chuyển giao các lô hàng từ các nhà bán lẻ nhỏ mà rất ít thông báo.

Rất may, có một giải pháp. Phần mềm vận chuyển của nhiều hãng vận tải giúp bạn dễ dàng tận dụng các hãng vận chuyển trong khu vực và chặng cuối và chọn dịch vụ phù hợp nhất cho mỗi chuyến hàng, dựa trên điểm xuất phát, khung thời gian giao hàng và mọi quy tắc kinh doanh hiện hành.

Ba lý do lớn để đầu tư vào giải pháp đa nhà cung cấp dịch vụ là:

 • Để tiết kiệm tiền với các nhà cung cấp dịch vụ trong khu vực
 • Để tiết kiệm thời gian với các hãng vận chuyển chặng cuối
 • Để đảm bảo giao hàng đúng hẹn khi xảy ra đình công, thừa công suất và mùa cao điểm

Bằng cách mở rộng mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ của bạn, các gói hàng được phân phối đúng thời hạn, làm hài lòng khách hàng của bạn và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

Tiết kiệm tiền với các nhà cung cấp dịch vụ trong khu vực

Hợp tác với các nhà vận chuyển trong khu vực là một cách tuyệt vời để tiết kiệm một số tiền trong việc vận chuyển. Không giống như những gã khổng lồ trong ngành, các hãng vận tải khu vực không phải trả thêm phí khi trở thành một công ty toàn quốc hoặc toàn cầu.

Một số chi phí này bao gồm:

 • Trên không
 • Đội xe tải
 • Dấu chân toàn cầu
 • Các sáng kiến ​​tiếp thị

Mặc dù bạn có thể không thấy các mục hàng này trong chi phí vận chuyển của mình , nhưng tỷ lệ của bạn có thể cao hơn vì bạn đang tài trợ cho một doanh nghiệp lớn hơn

Ngược lại, các nhà cung cấp dịch vụ trong khu vực là các doanh nghiệp nhỏ hơn và địa phương, có nghĩa là họ có ít “tính năng bổ sung” hơn.  Các lợi thế khác bao gồm:

 • Cước phí vận chuyển thấp hơn: Hầu hết các hãng vận tải trong khu vực vận chuyển các gói hàng thông qua các trung tâm xe tải, có thể được vận hành với chi phí thấp hơn nhiều so với hoạt động vận tải hàng không. Do đó, các hãng vận chuyển trong khu vực thường có thể tiết kiệm cho khách hàng từ 10% đến 40% so với giá của UPS và FedEx.
 • Ít phụ phí hơn: Nhiều hãng vận chuyển trong khu vực không đánh giá phụ phí và phí giao hàng giống nhau của các hãng vận tải quốc gia. Ví dụ: các hãng vận chuyển trong khu vực có thể không tính phí giao hàng ở nông thôn, trong khi phí vận chuyển quốc gia có thể thay đổi dựa trên mã ZIP vùng nông thôn. Các hãng vận chuyển khác trong khu vực có thể không tính thêm phụ phí cho việc giao hàng vào cuối tuần. Tính theo giá trị lô hàng một năm, việc loại bỏ các khoản phụ phí như vậy có thể tiết kiệm tới hàng nghìn đô la.
 • Cải thiện sức mạnh đàm phán: Việc thêm các hãng vận chuyển trong khu vực vào hỗn hợp sẽ đặt các chủ hàng vào vị thế tốt hơn để đàm phán các hợp đồng cạnh tranh hơn với các hãng vận tải quốc gia của họ. Các hãng vận tải trong khu vực có thể linh hoạt hơn để cạnh tranh với khối lượng kinh doanh khổng lồ mà các hãng vận tải quốc gia thu hút từ thị trường. Cho dù khối lượng gói hàng được vận chuyển thấp hay cao, giá cước vẫn có thể được thương lượng, vì một số hãng vận tải đang tìm cách lấp đầy sức chứa ở các làn đường và khu vực cụ thể. Dữ liệu về khối lượng lịch sử của người gửi hàng sẽ cung cấp cho người vận chuyển ý tưởng về khối lượng hàng năm hoặc theo mùa và giá cước có thể được điều chỉnh cho phù hợp. . Trong một số trường hợp, việc sử dụng các hãng vận tải trong khu vực có thể dễ dàng tiết kiệm cho các công ty lớn 30% chi phí vận chuyển.

Tiết kiệm thời gian với các nhà cung cấp dịch vụ chặng cuối

Kể từ COVID-19, hiển nhiên là mọi thứ đều có thể được thực hiện trực tuyến, bao gồm cả việc vận chuyển hầu hết các mặt hàng đến trước cửa nhà bạn. Các công ty đang tận dụng xu hướng thương mại điện tử này bằng cách đưa ra các tùy chọn giao hàng trong ngày hoặc ngày hôm sau cho các sản phẩm như hàng tạp hóa, đồ vệ sinh cá nhân và các mặt hàng gia dụng khác, cùng với các dịch vụ sản phẩm lớn hơn của họ. Không có gì đáng ngạc nhiên, các hãng vận tải lớn khi kết thúc đợt tăng này đang phải vật lộn để theo kịp và các chuyến hàng bị trì hoãn.

May mắn thay, các hãng vận chuyển chặng cuối có thể tiết kiệm thời gian trong ngày (theo nghĩa đen!) Khi vận chuyển đúng giờ, thường giao hàng trong một ngày mà có thể mất hai hoặc nhiều hơn một hãng vận tải quốc gia. Đây có thể là một lợi thế rất lớn cho những chủ hàng có nhiều khách hàng ở những vùng địa lý nhất định. Ví dụ: một nhà bán lẻ trực tuyến ở California với mật độ khách hàng cao ở thành phố New York có thể tiết kiệm thời gian và cắt giảm chi phí bằng cách sử dụng hãng vận tải hoặc hãng hàng không có tải trọng thấp hơn (LTL) để giao các đơn đặt hàng của mình cho hãng vận tải khu vực có trụ sở tại NY – sau đó là người thực hiện chặng giao hàng cuối cùng của khách hàng. Những hiệu quả như thế này có thể giúp các công ty tăng doanh thu bằng cách thu hút khách hàng mới khỏi các đối thủ cạnh tranh của họ.

Tin tốt là với giải pháp đa nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể tận dụng cả các nhà cung cấp dịch vụ quốc gia và chặng cuối, và giải pháp sẽ cho bạn biết khi nào sử dụng hiệu quả hơn từng nhà cung cấp dịch vụ.

Đảm bảo giao hàng ngay cả khi xảy ra gián đoạn chuỗi cung ứng

Đến thời điểm này, bạn có thể nhận ra rằng việc dựa vào một hãng vận chuyển không phải là cách tốt nhất để hợp lý hóa các quy trình của bạn. Khi bạn chỉ sử dụng một hãng vận chuyển duy nhất, các cuộc đình công lao động, tình trạng thiếu nhân sự và thách thức về năng lực đều có thể gây nguy hiểm cho KPI vận chuyển đúng giờ của bạn – chưa kể đến tác động của các mùa cao điểm như lễ tết và mùa tựu trường.

Khi xảy ra gián đoạn chuỗi cung ứng, giải pháp đa hãng vận chuyển là cứu cánh cho các chuyên gia hậu cần tìm cách tăng nhanh các tùy chọn vận chuyển sẵn có của họ để quản lý mọi vấn đề phát sinh và giao sản phẩm cho khách hàng đúng hạn. Việc sử dụng giải pháp đa nhà cung cấp dịch vụ tiên tiến sẽ tăng tính nhanh nhạy và vượt qua ranh giới chuỗi cung ứng trong quá trình gián đoạn chuỗi cung ứng bằng cách cung cấp cho người gửi hàng khả năng nhanh chóng tham gia, tận dụng và tối ưu hóa nhiều dịch vụ của hãng vận tải, bao gồm các nhà cung cấp khu vực và chặng cuối, đồng thời sản xuất dữ liệu và phân tích cần thiết để hiểu nơi hoạt động hậu cần là phụ và phát hiện ra các cơ hội để tăng tiết kiệm và hiệu suất giao hàng đúng hạn.

Vận chuyển nhiều nhà cung cấp dịch vụ luôn sẵn sàng

Với nhu cầu và mong muốn thuận tiện của khách hàng, điều quan trọng nhất của quá trình vận chuyển là sự kịp thời. May mắn thay, bạn có thể cải thiện hiệu quả vận chuyển và tạo sự nhất quán trong giao hàng bằng cách triển khai giải pháp đa nhà cung cấp dịch vụ.

Xem thêm về chúng tôi: https://haiphonglogistics.com/

Cảng Trạm Giang (Trung Quốc) tạm ngừng nhập khẩu thực phẩm đông lạnh từ Việt Nam

TP HCM sắp có thêm 3.000 tỉ đồng từ việc thu phí hạ tầng cảng biển

Kỷ lục mới về sản lượng xếp dỡ trên tàu mẹ đi bờ Đông nước Mỹ

Xem thêm tại:

Gửi khô mực, tôm khô đi Mỹ dễ dàng, nhanh chóng

Vận chuyển tôm tươi đi Nhật Bản bằng đường hàng không

Nhận vận chuyển mì gói đi Hàn Quốc với giá siêu sốc

Dịch vụ vận chuyển đường biển Hải Phòng-Tokyo, Nhật Bản

Dịch vụ gửi hàng lẻ Hải Phòng- Hàn Quốc

Gửi hàng đi Coimbatore Ấn Độ