Maersk thu hẹp các nhà thầu cho đơn vị container lạnh trị giá 1 tỷ USD

Maersk thu hẹp các nhà thầu cho đơn vị container lạnh trị giá 1 tỷ USD

Vòng đấu thầu tiếp theo hiện đã bắt đầu cho hoạt động kinh doanh container lạnh của Maersk, có thể trị giá tới 1 tỷ USD, theo các nguồn tin am hiểu về vấn đề này.

Những người am hiểu về vấn đề này cho biết: China International Marine Containers Group Co. và Midea Group Co. là một trong những người khởi kiện tham gia vào vòng đấu thầu tiếp theo cho hoạt động kinh doanh container lạnh của AP Moller-Maersk, có thể trị giá tới 1 tỷ USD. .

Người khổng lồ điều hòa không khí của Mỹ Carrier Global Corp và nhà sản xuất hệ thống kiểm soát nhiệt độ vận tải Thermo King Corp cũng đang tiến hành vòng thứ hai, người dân cho biết. Daikin Industries Ltd. của Nhật Bản và công ty mua lại Triton cũng được mời gửi đề nghị, một trong những người này cho biết.

Maersk có kế hoạch thu thập các giá thầu ràng buộc vào cuối tháng 7, theo những người được yêu cầu giấu tên vì thông tin là riêng tư. Họ nói thêm rằng các cuộc thảo luận đang diễn ra và các công ty có thể quyết định không đưa ra bất kỳ lời đề nghị nào.

Một thỏa thuận có thể giúp Carrier, Daikin và Thermo King mở rộng hoạt động kinh doanh sản xuất container kiểm soát nhiệt độ của họ, trong khi gã khổng lồ thiết bị gia dụng Trung Quốc Midea đang tìm cách đa dạng hóa sang các lĩnh vực mới. Công ty đã mua lại công ty chế tạo robot Kuka AG của Đức vào năm 2017.

Triton, công ty chủ yếu đầu tư vào các nước châu Âu và tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ kinh doanh, tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe, đã huy động được 15,6 tỷ EUR (19 tỷ USD) kể từ khi thành lập vào năm 1997

Đánh giá chiến lược

Việc thanh lý tiềm năng sẽ xảy ra khi Maersk tiến hành đánh giá chiến lược về quyền sở hữu đơn vị sản xuất container lạnh Maersk Container Industry. Nó đã công bố đánh giá vào tháng 5, xác nhận một báo cáo trước đó của Bloomberg News.

Được thành lập vào năm 1991, MCI sản xuất container lạnh và máy lạnh cho ngành vận tải hàng hóa đa phương thức. Các thùng chứa được làm lạnh được sử dụng trong việc vận chuyển trái cây, rau quả, thuốc và các loại đồ dễ hỏng khác

Đơn vị đã được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ đối với các thùng chứa của mình trong đại dịch coronavirus, với việc đóng cửa làm tắc nghẽn các tuyến đường thương mại toàn cầu và dòng chảy lưu trữ lạnh không ngừng gia tăng. MCI đã báo cáo thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao là 25 triệu USD trong quý đầu tiên năm nay, tăng vọt so với 14 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo tài chính mới nhất của Maersk  .

MCI có khoảng 2.200 nhân viên và mạng lưới hơn 400 nhà cung cấp dịch vụ, theo trang web của công ty. Công ty có trụ sở chính tại Đan Mạch và có cơ sở sản xuất tại Trung Quốc.

Một đại diện của Maersk nhắc lại việc đánh giá chiến lược cho MCI đang diễn ra và sẽ bình luận thêm ở giai đoạn sau của quá trình. Đại diện của Daikin và Trane Technologies Plc, công ty mẹ của Thermo King, từ chối bình luận. Đại diện của CIMC, Carrier, Midea và Triton đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Xem thêm về chúng tôi: https://haiphonglogistics.com/

Các loại pallet

Các loại kệ hàng trong kho phổ biến

Phí AMS là gì?

Phí LSS là gì?

Các loại phụ phí trong vận chuyển đường hàng không

Phương thức thanh toán L/C

Xem thêm tại:

Gửi khô mực, tôm khô đi Mỹ dễ dàng, nhanh chóng

Vận chuyển tôm tươi đi Nhật Bản bằng đường hàng không

Nhận vận chuyển mì gói đi Hàn Quốc với giá siêu sốc

Dịch vụ vận chuyển đường biển Hải Phòng-Tokyo, Nhật Bản

Dịch vụ gửi hàng lẻ Hải Phòng- Hàn Quốc

Gửi hàng đi Coimbatore Ấn Độ