Ủy ban Hàng hải Liên bang thề sẽ giữ được áp lực đối với các nhà vận chuyển bất chấp thách thức

Contents

Ủy ban Hàng hải Liên bang thề sẽ giữ được áp lực đối với các nhà vận chuyển bất chấp thách thức

Mục tiêu của Tổng thống Joe Biden về các tuyến vận chuyển trong tình trạng rạn nứt về các ngành công nghiệp không tương ứng nên được chào đón các công ty Mỹ trả tỷ lệ cao kỷ lục cho vận tải đại dương, một thị trường mà số lượng nhà nhập khẩu đang tăng cao bị chi phối bởi một vài cầu thủ lớn.
Lệnh điều hành được Nhà Trắng phát hành vào thứ Sáu nhắm vào, trong số các doanh nghiệp khác, một ngành vận chuyển container nơi 85 % công suất được kiểm soát bởi khoảng 10 nhà mạng lớn. Lệnh khuyến khích Ủy ban Hàng hải Liên bang đảm bảo việc thực thi các quy tắc nghiêm trọng để các nhà xuất khẩu không bị ′′ cáo buộc ngoại nhập.”
Đó là một cú sút xuyên qua cung của các dòng container lớn nhất, khoảng một nửa trong số đó có trụ sở tại Châu Á giống như Công ty Vận chuyển Cosco của Trung Quốc. Trong khi những người còn lại nằm ở Châu Âu, giống như A.P. Moller-Maersk A / S. Trong số họ, chín tàu sân bay lớn được chia thành ba liên minh nơi họ chia sẻ không gian tàu, hợp tác trên các tuyến đường thương mại và cố gắng hạn chế khả năng thừa – không giống như cách mà các hãng hàng không sử dụng các thỏa thuận chia sẻ mã để lấp đầy máy bay với hành khách.

uy-ban-hang-hai

Đại dịch đã mang đến cho các nhà mạng container một lợi thế lớn đối với khách hàng của họ: Hầu như tất cả các loại tàu ngày nay đều được vận chuyển đầy đủ, và có nhiều nhu cầu hơn khả năng chở hàng hóa, đặc biệt là từ Hoa Kỳ.
′′ Chúng tôi đã tăng sự soi mói của các liên minh vận chuyển đại dương để xác định bằng chứng về hành vi chống cạnh tranh liên quan đến tỷ lệ và khả năng, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy khi Covid-19 và nhập khẩu khủng hoảng tiếp tục,” Chủ tịch Ủy ban Hàng hải Liên bang Liên bang Daniel Maffei nói trong một tuyên bố vào thứ Sáu.
Các nhà xuất khẩu Mỹ, trong khi đó, đang bị vắt kiệt sức lực, với nhiều container quay trở lại Châu Á trống rỗng để các nhà mạng có thể giữ hàng hóa chảy về phía đông hình thức Trung Quốc. FMC đã và đang điều tra những vấn đề đó.
Nhưng có những lý do để nóng nảy kỳ vọng về tác động của các nhà điều tiết Hoa Kỳ có thể có.
Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, Maffei, người mà Biden đã bắt đầu cho công việc FMC hàng đầu hồi tháng Ba, đã bị kiềm chế khi mô tả quyền lực của ủy quyền để đại tu các lĩnh vực cạnh tranh. Làm như vậy, anh ấy nói, có thể thực sự khiến vấn đề tồi tệ hơn. Vay mượn từ đường dây của Winston Churchill về dân chủ, ông nói rằng ′′ liên minh là hệ thống tồi tệ nhất thế giới, ngoại trừ những người thay thế.”
Đây là thêm những gì Maffei nói về sự cạnh tranh trong ngành vận chuyển trong cuộc phỏng vấn tháng Sáu:
Mô tả phạm vi giám sát của FMC về các liên minh vận chuyển:
′′ Chúng tôi thực hiện giám sát rất rộng rãi. Chúng tôi yêu cầu một loạt thông tin từ các nhà mạng liên quan đến tất cả các loại, từ bao nhiêu container họ đang vận chuyển và các cáo buộc của họ, những gì trong hợp đồng và những gì không và tất cả các loại như thế.”
′′ Chúng tôi đã tăng lượng thông tin, chúng tôi đã tăng số lần họ phải báo cáo.”

Bạn đang tìm kiếm điều gì?

′′ Điều chúng ta đang tìm kiếm không phải là giá cao đến mức nào mà là giá thấp hơn đáng kể chúng ta không phải ở trong môi trường mà các liên minh tồn tại. Một phần của thách thức là một trong những lý do tại sao các liên minh tồn tại – đó không phải là đặt giá, họ không được phép làm điều đó, họ vẫn phải cạnh tranh về giá – nhưng là để cho phép chia sẻ không gian. Tương tác tốt nhất sẽ là máy bay: Khi bạn mua vé trên United, đột nhiên bạn thấy mình đang trên chuyến bay Virgin Atlantic.”
Bạn phải đối mặt với những thử thách nào trong nỗ lực đó?
′′ Vấn đề với điều đó là thực sự giúp nó hiệu quả hơn và có thể, nếu có bất cứ điều gì, tăng khả năng sử dụng. Vậy điều đó là thách thức với kiểu nói ‘ nếu chúng ta không có liên minh thì chúng ta sẽ có giá thấp hơn. ‘ Vấn đề khác, mặc dù, ngay cả khi chúng ta quyết định ‘ ồ có thể chúng ta có thể nói rằng, ‘ chúng ta không chỉ được phép bấm một nút và nói rằng bạn không thể làm liên minh nữa. Chúng ta sẽ phải ra tòa và gánh nặng bằng chứng sẽ lên cơ quan để chứng minh điều đó. Và đó là một tiêu chuẩn khá thách thức. Vậy là vâng, ngay bây giờ tôi không tin rằng chúng ta có thể ra tòa và chứng minh điều đó, nhưng không có nghĩa là bạn không tiếp tục giám sát nó và theo dõi nó một cách cẩn thận và có lẽ thậm chí còn mở màn theo dõi nếu bạn có bất kỳ cơn gió nào của nó.”

Những lựa chọn thay thế cho liên minh là gì?

′′ Một điều tôi làm cảnh báo khán giả về – khán giả của shipper, khán giả của người chuyển tiếp – đó là các liên minh có vẻ là một phần của vấn đề nhưng tất cả những thay thế sẽ xảy ra ít nhất trong cuộc chạy dài có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Điều tôi muốn nói là các liên minh không phải sáp nhập – họ vẫn phải cạnh tranh về giá, họ được giám sát cẩn thận. Nếu bạn không có liên minh, bạn có thể sẽ thấy tỷ lệ sáp nhập đã rất cao trong 20 năm qua. Khi bạn nghĩ về điều đó, chúng ta đã từng có từ 22 đến 24, tùy thuộc vào cách bạn đếm nó, các nhà mạng lớn và bây giờ chúng ta lại xuống, một lần nữa tùy thuộc vào cách thức bạn đếm chúng, hãy nói chín. Không có liên minh, bạn thậm chí còn có nhiều hơn thế. Vậy còn các nhà mạng bỏ rơi thì sao – họ sẽ là một cuộc thi tốt chứ? Vâng, họ sẽ làm thế nếu họ sống sót. Nhưng ngay cả khi có liên minh, chúng tôi vẫn thấy Hanjin đi xuống. Vì vậy, nhiều sự phá sản hơn không phải là quá khả năng.”

Bạn có thể có ảnh hưởng gì đến ngành vận chuyển đại dương?

′′ Một trong những lợi thế mà tôi nghĩ đến việc trở thành năm ủy viên độc lập tại ủy ban này là chúng ta có thể liên hệ với các nhà mạng, xem họ đang làm gì, nhắc nhở họ theo cách thân thiện về các quy tắc là gì và chúng ta rộng rãi đến thế nào giám sát, đặc biệt là về việc tạm giam và demurrage, hãy cho họ cảm nhận về một số thứ mà chúng ta nghe rằng họ có thể không nghe được chỉ vì cách làm việc của các phân cấp doanh nghiệp. Và tôi nghĩ rằng điều đó hữu ích. Đây chắc chắn là một trong những điều mà chúng ta đang làm để cố gắng giải quyết khủng hoảng. Nhưng tôi sẽ không giả vờ rằng sự kiện đạo đức mà chúng ta làm sẽ tự giải quyết nó. Nhưng là điều mà chúng ta chắc chắn cố gắng làm mọi thứ có thế. Ngay cả khi xuất khẩu, chúng ta có thể chỉ có khả năng rất hạn chế về mặt pháp lý để tăng xuất khẩu, nhưng chúng ta chắc chắn có thể cố gắng hết sức để thuyết phục các nhà mạng rằng lãi suất tốt nhất trong thời gian dài của họ, tốt nhất là nếu họ nhận được nhiều xuất khẩu nhất có thể .”.”

HAIPHONGLOGISTICS HY VỌNG BÀI VIẾT HỮU ÍCH CHO BẠN!