Bốn container mới ở tuyến Chittagong-Colombo để giảm thiểu xuất khẩu backlog

Bốn container mới ở tuyến Chittagong-Colombo để giảm thiểu xuất khẩu backlog

Cơ quan Cảng Chittagong (CPA) đã phê duyệt việc phân phối bốn tàu nuôi mới ở tuyến Chittagong-Colombo trong một cuộc đấu thầu để giảm thiểu việc gắn kết hàng hóa hàng hóa xuất khẩu tại kho chứa nội địa (ICDs).
Trong số 15,300 chiếc thùng chứa hàng xuất khẩu ở Chittagong off docks, 70 % là dòng Maersk Line không được mang đến Colombo do thiếu tàu nuôi, theo lời các shipper.
Maersk đã đặt rất nhiều thùng đựng đồ mặc dù nó không có tàu nuôi ở tuyến Chittagong-Colombo, khi công ty mang thùng trong tuyến đường này sử dụng tàu của Seacon, OEL và một số nhà điều hành bên thứ ba khác.
CPA ngày 12 tháng 12 đã phê duyệt hai tàu mới do Công ty Vận chuyển Địa Trung Hải sở hữu. Chiếc tàu đầu tiên là 1,000 TEU OEL Ấn Độ, đi thuyền dưới lá cờ Panama, và chiếc thứ hai là Hermann Schepers, một chiếc võ sĩ TEU 1,100 được đăng ký tại Antigua Barbuda.

Chittagong

Mohammad Ajmir Hossain Chowdhury, phó tổng giám đốc của MSC nói rằng hai tàu sẽ bắt đầu dán trên đường sau một tuần, trong khi ông chỉ ra rằng không ai có hứng thú để chạy tàu trong tuyến Chittagong-Colombo.
Do khủng hoảng tàu ở tuyến đường này, MSC quyết định triển khai hai tàu mang từ các tuyến đường khác, theo Chowdhury, người hy vọng ′′ hai tàu sẽ giúp giảm khủng hoảng xuống một mức độ nào đó.”
Trong khi đó, hai tàu điện tử mới khác của Everbest Logistics Ltd, tên là Minion và Contship Lex, cũng đã nhận được sự chấp thuận của cảng.
Gias Uddin Ahmed, trợ lý giám đốc của công ty cho biết những chiếc tàu này cũng sẽ có thể mang thùng vào đường trong vòng một tuần.
Bốn con tàu mới sẽ có thể mang tổng cộng 5,000 TEU vào một lúc, do đó container backlog có thể giảm dần, theo các quan chức cảng.
Tại một cuộc họp trong tuần này, cơ quan chức năng cảng đã quyết định cho phép ngay lập tức sau khi bất kỳ công ty nào gửi đơn xin cho tàu nuôi sống ply ở tuyến Chittagong-Colombo. Thêm vào đó, các ứng dụng đang tìm kiếm sự cho phép để bắt đầu một dịch vụ nuôi ăn uống mới tại tuyến Chittagong-Singapore cũng sẽ được xử lý mà không bị chậm trễ.
Quyết định được đưa ra để đáp ứng sự thiếu hụt năng suất nuôi từ cảng Chittagong, đã gây cản trở nghiêm trọng việc vận chuyển container đến và từ Bangladesh.
Tại cuộc họp, các nhà xuất khẩu trang đã thảo luận về việc người mua đang đặt số lượng đặt chỗ tăng lên Maersk trong khả năng của họ, đang gây ra tình trạng tắc nghẽn tại các kho. Hiệp hội Nhà sản xuất và Xuất khẩu Bangladesh (BGMEA) sẽ nâng vấn đề này lên Diễn đàn Người mua để đưa ra sự thật để xem xét.

HAIPHONGLOGISTICS HY VỌNG BÀI VIẾT HỮU ÍCH CHO BẠN!