Cảng Antwerp để mở rộng công suất container bằng tài trợ của châu Âu

Cảng Antwerp để mở rộng công suất container bằng tài trợ của châu Âu

Do các luồng container liên tục được gia tăng tại Cảng Antwerp, chương trình tài trợ của Cơ sở Kết nối Châu Âu (CEF) sẽ hỗ trợ việc mở rộng công suất của nó.

Với khoản tài trợ gần 11 triệu euro (12,87 triệu đô la Mỹ), hỗ trợ của Châu Âu sẽ được sử dụng để tạo ra một dự án, có tên là Extra Container Capacity Antwerp (ECA), dung hòa các nhu cầu của nền kinh tế, môi trường và khí hậu, thông qua các nghiên cứu cho các giải pháp bền vững.

Đầu năm nay, Cảng Antwerp và Bộ Di chuyển và Công trình Công cộng đã đệ trình một đơn đăng ký chung để kêu gọi tài trợ, do Ủy ban Châu Âu đưa ra.

Sau khi thông qua danh sách các dự án được lựa chọn, chương trình CEF đã sẵn sàng đồng tài trợ cho các nghiên cứu cần thiết để đảm bảo rằng dự án phục vụ nhu cầu của nền kinh tế, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống, theo một tuyên bố.

Bên cạnh việc mở rộng, dự án cũng sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa việc sử dụng đất trong khu vực cảng hiện có và tăng trưởng bền vững, năng suất cao, giảm thiểu tối đa lượng phát thải của tàu và bến.

ECA thể hiện một bước quan trọng trong tầm nhìn của Port of Antwerp về việc trở thành một sân nhà cho một tương lai bền vững. Mở rộng công suất container của cảng bằng cách sử dụng các giải pháp sáng tạo, Cảng Antwerp kỳ vọng sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc xanh hóa container.

“Phân khúc container tiếp tục tăng trưởng, kể cả trong năm đầy thách thức mà chúng tôi vừa trải qua. Do đó, điều này khẳng định nhu cầu cấp thiết về việc bổ sung công suất. Tuy nhiên, cách thức chúng tôi tạo ra công suất bổ sung đó ít nhất cũng quan trọng. Chúng tôi Jacques Vandermeiren, Giám đốc điều hành của Cảng Antwerp, cho biết: đang thiết lập một tiêu chuẩn mới trong kinh doanh container như một phương tiện thúc đẩy quá trình xanh hóa ngành công nghiệp.

Nguồn tài trợ từ CEF khẳng định giá trị cao của dự án ECA như một phản ứng đối với lưu lượng xe container. ECA đang tìm cách mang lại một sự thay đổi phương thức, trong đó hàng hóa sẽ ngày càng được vận chuyển bằng đường sắt và hàng hải nội địa. Điều này sẽ tối ưu hóa kết nối với nội địa, sẽ có giá trị cho cả nền kinh tế và môi trường, theo một thông báo.

Annick De Ridder, Alderman, cho biết: “Không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của lĩnh vực container đối với cảng Antwerp, và số liệu tăng trưởng của chúng tôi trong phân khúc này khẳng định nhu cầu tăng thêm công suất hàng năm”, Annick De Ridder, Alderman của Cảng cho biết.

Nguồn: Container News

Xem thêm về chúng tôi: https://haiphonglogistics.com/

Danh sách các hãng tàu tại Việt Nam

Các loại kệ hàng trong kho phổ biến

Thủ tục hải quan hàng xuất khẩu nông sản

Phí LSS là gì?

Các loại phụ phí trong vận chuyển đường hàng không

Phương thức thanh toán L/C

Xem thêm tại:

Gửi khô mực, tôm khô đi Mỹ dễ dàng, nhanh chóng

Vận chuyển tôm tươi đi Nhật Bản bằng đường hàng không

Nhận vận chuyển mì gói đi Hàn Quốc với giá siêu sốc

Dịch vụ vận chuyển đường biển Hải Phòng-Tokyo, Nhật Bản

Dịch vụ gửi hàng lẻ Hải Phòng- Hàn Quốc

Gửi hàng đi Coimbatore Ấn Độ